Saturday, 01/10/2022 - 12:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lạc 1

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

Cuốn sách: Bí ẩn về con người

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến! Cuộc sống vốn ẩn chứa bao điều thú vị, bất ngờ, khiến chúng ta không ngừng đặt ra những câu hỏi” Tại sao? Thế nào? Về bản thân về cuộc sống và thế giới xung quanh. Hôm nay, để giúp các bạn phần nào hiểu được những câu hỏi ấy, mình xin được giới thiệu cuốn sách: “Bí ẩn về con người”

Thông qua cuốn sách này các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản, những thắc mắc ngộ nghĩnh và những giải đáp qua những tình huống đơn giản, thực tế và rất sinh động trong cuốn sách này

Đến với trang bìa của cuốn sách các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những em bé ngộ nghĩnh nổi bật trên nền màu vàng với những câu hỏi tò mò đang chờ lời giải đáp. Giữa trang bìa là lời tựa cho cuốn sách “Bí ẩn về con người” do nhà xuất bản Kim đồng xuất bản năm 2014.

Lật trang sách ra các bạn sẽ được đến với phần mục lục, phần giới thiệu hết sức chi tiết với các câu hỏi tại sao? Vì sao? Các bạn hãy cùng mình đến với câu chuyện: Tại sao em bé mới sinh ra lại khóc mà không cười nhỉ? Các bạn ạ! khóc chính là phản xạ tự nhiên để giúp em bé thở đấy. lúc này các luồng khí ra vào phổi liên tục với tốc độ nhanh, giúp phổi mau chóng thích ứng với hoạt động hô hấp. Không khí đi qua thanh quản của bé và tạo ra tiếng khóc, nhưng thực chất đó chính là bé đang thở đấy.  Việc này rất quan trọng đối với em bé khi mới chào đời bởi vì nếu không khóc bé sẽ không thở được gây nguy hiểm đến tính mạng. vậy là qua câu chuyện vừa rồi các bạn đã được biết và được giải đáp thắc mắc của mình rồi phải không ? Và còn rất nhiều câu hỏi xung quanh cuộc sống hoạt động thường ngày của chúng ta nữa như: Tại sao trong lễ sinh nhật người ta thường thổi, tắt nến? hay: Tại sao con người phải mọc răng những hai lần? còn rất nhiều mẩu chuyện khác nữa các bạn hãy tìm đọc cuốn sách nhé, sách sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ấy kỹ hơn. Với 32 câu hỏi tương ứng với 32 câu chuyện kèm theo những lời giải đáp sẽ giúp các bạn có thể tự tìm cho mình những câu trả lời mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp các bạn khám phá, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, cũng như khơi gợi óc sang tạo và trí tưởng tượng của mình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 385
Tháng 10 : 2
Năm 2022 : 4.900