Saturday, 01/10/2022 - 11:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lạc 1

Ngày hội cộng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên - Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

        Trong không khí tưng bừng thực hiện thi đua lập thành tích chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của thiếu niên, nhi đồng cả nước.  Hòa chung với khí thế của những ngày tháng lịch sử, đồng thời giúp cho các em được vui chơi, học tập, rèn những kĩ năng của đội viên.

           Thực hiện kế hoạch số 04KH/HĐĐ huyện Phú Lương, sự hướng dẫn chỉ đạo của chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường;

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2021 - 2022;

          Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022, Liên đội Tiểu học Yên Lạc I long trọng tổ chức ngày Hội cộng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên - Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

          Đến dự ngày Hội có đồng chí Thi Quang Thưởng - Phó CTUBND cùng đồng chí Lại Tiến Biên Bí thư đoàn thanh niên – Chủ tịch HĐĐ xã Yên Lạc.

Cô giáo Hoàng Thị Liên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo – Phụ trách Đội của nhà trường. Đặc biệt sự tham gia đông đủ của 357 nhi đồng, đội viên trong toàn Liên đội.

          Trong ngày hội các Đội viên khối 4 + 5 rất háo hức tham gia các phần thi thực hành các kĩ năng, nghi thức của đội viên. Còn các em khối 1 + 2 + 3 lớp nhi đồng thì nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi nhanh về lịch sử Đội, về bác, về truyền thống hào hùng của dân, về trường, về lớp và các câu hỏi về kĩ năng tham gia giao thông. Trong phần thi đã tìm ra được một giải nhất thuộc về lớp 4A +4B; Giải nhì thuộc về 5A + 5B; Giải ba thuộc về 4C + 5C và trao 73 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên, 63 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên

 

Một phần không thể thiếu trong ngày Hội và thu hút sự hào hứng chăm chú xen lẫn xúc động, nghẹn ngào của các em là được nghe diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ các kĩ năng trong cuộc sống hành ngày: Về tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò, kĩ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước, bạo lực học đường. Qua phần chia sẻ của cô Hiểu Linh các em đã rất xúc động, đã thể hiện được bản thân mình và nói lên được những điều mà lâu nay chưa dám nói với bố mẹ, thây cô, hay bạn bè. Qua đó cũng giúp các em hiểu hơn về bố mẹ, thây cô và cũng giúp bố mẹ, thây cô hiểu hơn về con em, về học trò của mình. Bên cạnh đó, các em học sinh được trao đổi, chia sẻ với về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay.

          Ngày hội là sân chơi lành mạnh để các em đội viên, nhi đồng được giao lưu, trao đổi, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Yên Lạc 1
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 385
Tháng 10 : 2
Năm 2022 : 4.900